ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 66 ค่ายเพลง Fantagio ต้นสังกัดของ มุนบิน (Moonbin) ได้ออกมายืนยันแล้วว่า มุนบิน ASTRO เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 25 ปี

นี่คือ Fantagio.

อันดับแรก เราเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวอันน่าเศร้า

วันที่ 19 เมษายน มุนบิน สมาชิกวง ASTRO ได้จากเราไปอย่างกะทันหัน และกลายเป็นดวงดาวบนฟากฟ้า

แม้ความเสียใจนี้อาจเทียบไม่ได้กับความเศร้าโศกของครอบครัวที่ต้องสูญเสียลูกชายและพี่น้องผู้เป็นที่รักได้ แต่สมาชิกวง ASTRO ทุกคน เพื่อนร่วมงาน ผู้บริหารและพนักงานทุกคนใน Fantagio ต่างไว้อาลัยเขาด้วยความโศกเศร้าและสะเทือนใจ

เป็นเรื่องที่น่าใจสลายยิ่งกว่าที่เราต้องแจ้งข่าวกะทันหันนี้แก่แฟน ๆ ที่สนับสนุนและมอบความรักแก่มุนบินด้วยหัวใจ มันเป็นเรื่องใจสลายเพราะเราทราบดีถึงความรู้สึกของผู้ล่วงลับที่รักและคิดถึงแฟนเพลงของเขามากกว่าใคร ๆ

ทางเราขอให้ทุกท่านละเว้นการรายงานข้อมูลใด ๆ ที่เป็นการคาดเดาและไม่ประสงค์ดี เพื่อให้ครอบครัวผู้ล่วงลับซึ่งกำลังโศกเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้งจากข่าวร้ายที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ได้แสดงความไว้อาลัยและกล่าวอำลาแก่เขา

ตามความประสงค์ของครอบครัว พิธีศพจะจัดขึ้นอย่างเงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีเพียงสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนร่วมงานเข้าร่วมพิธี

เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งต่อการจากไปของผู้ล่วงลับ.

มุนบิน ASTRO เคยมีผลงานแสดงเรื่องแรกเมื่อปี 2552 จากซีรีส์เรื่อง Boys over Flowers (บอยส์ โอเวอร์ ฟลาเวอร์ส) หรือเอฟโฟร์ เวอร์ชันเกาหลีใต้ โดยรับบทเป็นวัยเด็กของ โซ อี-จอง หรือ เคน ในเวอร์ชันไต้หวัน นอกจากนั้นยังเคยเป็นายแบบ และได้เข้าร่วมโครงการเด็กฝึกหัดของ Fantagio ตั้งแต่วัยเด็กก่อนจะเดบิวต์มาเป็นสมาชิกของวง ASTRO ในปี 2016