อย่างที่มีความเคลื่อนไหวออกมาก่อนหน้านี้ว่าสตรีมมิงยักษ์เบอร์ต้นของโลก อย่าง Netflix กำลังจะมีระบบที่ป้องกันการแชร์บัญชีผู้ใช้งาน ซึ่งจะเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับใครที่หารบัญชีร่วมกับเพื่อน เพราะมันจะทำให้เรามีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นหากคนที่แชร์บัญชีนั้นไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน โดยเริ่มผลในต่างประเทศไปบ้างแล้ว ล่าสุดก็ได้เวลาของประเทศไทยที่ระบบดังกล่าวกำลังจะมีผล ซึ่งเน็ตฟลิกซ์ได้ทยอยส่งอีเมลแจ้งไปยังผู้ใช้ให้ได้รู้และเข้าใจตรงกัน สำหรับเนื้อหาภายในอีเมลระบุเอาไว้ดังนี้

วิธีควบคุมเพื่อให้เกิดปัญหาการใช้งาน Netflix

ให้ตรวจสอบว่ามีใครที่ใช้งานบัญชีเน็ตฟลิกซ์ร่วมกับเราบ้าง และให้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้เข้าสู่บัญชี จากนั้นก็ดำเนินการออกจากระบบที่ไม่มีสิทธิ์ใช้งาน หรือเป็นไปได้ให้ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย แต่หากยังอยากแชร์บัญชีร่วมกับคนอื่น ๆ อยู่ก็สามารถทำได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้

เน็ตฟลิกซ์มีบริการย้ายโปรไฟล์เดิมของเราไปยังบัญชีใหม่ที่สมัครและเสียค่าบริการด้วยตัวเอง แต่หากไม่ได้อยากจ่ายรายเดือนด้วยตัวเอง ก็สามารถแชร์บัญชีให้กับผู้ใช้งานที่ไม่ได้อยู่ในที่พักอาศัยเดียวกันและจ่ายเงินเพิ่ม 99 บาท / เดือน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นไปต้นไป

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวแอปพลิเคชัน