ก่อนที่จะถึงวันจัดงาน WWDC22 ซึ่งเป็นงานที่ Apple จัดขึ้นสำหรับนักพัฒนาทั่วโลก เพื่อเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และการบริการใหม่ ๆ ในแต่ละปี ซึ่งในปีนี้ App Store ก็ได้มีการแนะนำแอปพลิเคชันดี ๆ ที่เป็นฝีมือคนไทยมาให้เราได้รู้จักกัน หวังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักพัฒนารุ่นใหม่ ๆ ได้ต่อยอดความสำเร็จและสร้างสรรค์แอปที่จะเปลี่ยนโลกและการใช้ชีวิตของผู้คนในอนาคตได้

พรรณนา แอปที่ช่วยให้การดูหนังเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้พิการทางสายตา

ไม่ใช่แค่คนที่ตาดี แต่คนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นก็อยากที่จะได้มีโอกาสสักครั้งในการรับชมภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน และการที่ผู้พิการทางสายตาจะเข้าไปดูหนังสักเรื่องในโรงหนังนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสียค่าใช้จ่ายสูง มีข้อจำกัดด้านเวลา และไม่สามารถที่จะเลือกรอบหนังได้เหมือนคนทั่วไป นายฉัตรชัย อภิบาลพูนผล จากบริษัทกล่องดินสอจึงได้นำเอาเทคโนโลยีมาช่วยเติมเต็มและเพิ่มโอกาสที่ให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสเหล่านั้น ซึ่งแอปนี้จะเล่นเสียงบรรยายภาพ จะช่วยให้ผู้พิการทางสายตาสามารถดูหนังไปพร้อม ๆ กับครอบครัวได้

StockRadars ผู้ช่วยสำหรับนักลงทุนโดยคนไทยเพื่อคนไทย

แอปพลิเคชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย โดยได้รวบรวมข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ถือหุ้น สัดส่วนของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ราคาต้นทุนของตลาด หรือแหล่งที่มาของรายได้ในแต่ละบริษัท มานำเสนอผ่านหน้าจอที่เข้าใจง่าย ใช้งานได้สะดวก ทั้งยังมีบริการเรดาร์ที่ช่วยจับสัญญาณและคัดกรองหุ้น ส่วนนี้จะช่วยลดเวลาของผู้ใช้งานที่ต้องการเลือกซื้อหุ้นลงไปได้มาก

Mali แอปที่ช่วยตามติดพัฒนาการลูกน้อย ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์และสนับสนุนการตั้งครรภ์ของคุณแม่ให้สมบูรณ์

แอปพลิเคชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ แพทย์ และนักจิตวิทยาพัฒนาการเด็ก ของบริษัท Mali Family Health จำกัด ที่จะเผยแพร่ข้มูลที่ประโยชน์เกี่ยวกับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร่างกาย โภชนาการ หรือพัฒนาการของลูก ทั้งยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ได้แชร์ประสบการณ์ ไปจนถึงอำนวยความสะดวกในการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวมือถือ